สื่อธรรมโดยวัดป่าดอนหายโศก

ได้รวบรวมสื่อธรรมไว้ดังนี้

Advertisements
This entry was posted in ข่าวประชาสัมพันธ์, ทั่วไป, อานิสงส์. Bookmark the permalink.

9 Responses to สื่อธรรมโดยวัดป่าดอนหายโศก

 1. จำปี พรธรรม says:

  กราบนมัสการหลวงพ่อ
  เมื่อเช้าได้มีโอกาสเข้าวัดถวายภัตาหารพระ และก้อก๊อป CD พุทธวัจน์ไปวางไว้ที่วัด เผื่อคนอื่นจะได้ฟังเหมือนที่ตัวเองได้ฟังบ้าง พอท่านพระอาจาร์ยท่านออกมายืนดูสักพักท่านก็เก็บไป รู้สึกว่าเราจะโดนตำนิไหมน้อที่ไม่ขออนุญาตท่านก่อน ทั้งที่ท่านเขียนบอกแล้วใครจะจัดพิมพ์หนังสือ หรือCD ต้องขออนุญาตท่านเสียก่อนๆที่จะเอาไปวาง คิดว่าท่านคงจะเอาไปฟังก่อนแล้วค่อยเอากลับมาวางใหม่ก็ได้นะ(วันนี้จิตตกทั้งวันปวดหัวด้วยข้างเดียวคิดมากทั้งที่นั่งสมาธิที่วัดนั่นแหละ)ขอความเมตตาหลวงพ่อแผ่เมตตาให้จิตหนูด้วยนะเจ้าค่ะ

 2. นิสาชล says:

  กราบนมัสการหลวงพ่อเจ้าค่ะ
  ข้าพกราบเรียนถามข้อธรรมกับหลวงพ่อเจ้า กรณีน้ำท่วมข้าพเจ้าบอกเพื่อนว่าน่าสงสารชาวบ้านข้าพเจ้าก็บริจาคช่วยผู้ประสบน้ำท่วมและได้บอกเพื่อนของข้าพเจ้า แต่เพื่อนของข้าพเจ้ากับตอบว่า ดีมัวแต่หลงระเริง หรืออีกไหนก็คือสมน้ำหน้าชาวบ้าน ข้าพเจ้าก็บอกว่าอย่าพูดแบบนี้ ถ้าวันหนึ่งเราเจอบ้างจะเป็นอย่างทุกครั้งที่มีเรื่องเกิดในประเทศ ส่วนมากเพื่อนข้าพก็จะสมน้ำหน้าผู็ประสบเหตุ ข้าพเจ้าเตื่อนเขาจนถึงเทลาะกันหลายครัง กราบเรียนถามท่านว่าข้พเจ้าจะทำเช่นไรกับเพื่อนคนนี้ หรือว่างเฉยเจ้าค่ะ

  • โพสต์แทนหลวงพ่อฯ says:

   อย่าคบคนพาลเป็นเพื่อน. ไม่ใช่แค่ให้นิ่งเฉย, แต่ให้หนีให้ไกลเลย. โทรมาก็อย่ารับ

 3. Aum Jirathip says:

  กราบนมัสการ พอจ.ดร.สะอาด ที่เคารพอย่างสูง

  โยมอุ๋ม(จิราทิพย์)เคยมาหลีกเร้นที่วัดป่าดอนหายโศก 5 ครั้งเจ้าค่ะ อยู่ 7 วัน 2 ครั้งเจ้าค่ะ โยมได้ย้ายมาอยู่ที่.อุดรธานีแล้วค่ะ และได้ออกจากงานแล้วค่ะ และกำลังหางานใหม่อยู่ค่ะ โยมอยากอยู่ที่จ.อุดรธานีจะได้มีเวลาปฏิบัติธรรม โยมขอความเมตตาพอจ.ดร.สะอาดกรุณาช่วยแผ่เมตตาให้โยม(จิราทิพย์ อภิวรเกียรติ์)หน่อยนะคะ หากโยมจะได้งานที่ดี เจ้านายดี เพื่อนร่วมงานดี และการฏิบัติของโยมจะก้าวหน้า ขอให้โยมได้งานนั้นนะเจ้าคะ และขอให้โยมได้อยู่จ.อุดรธานีต่อไปเพื่อที่จะได้มีเวลาปฏิบัติธรรม และได้รับใช้พระพุทธศาสนาอย่างที่อยู่ตั้งใจไว้เจ้าค่ะ

  กราบขอบคุณในความเมตตาของพอจ.ดร.สะอาด

  และกราบนมัสการพอจ.ดร.สะอาดที่เคารพอย่างสูง

  โยมอุ๋ม(จิราทิพย์)

  • โพสต์แทนหลวงพ่อฯ says:

   สาธุๆๆ, มีสติอยู่ทุกเมื่อ, ทำความดีไม่ลดล่ะ ตั้งจิตอธิษฐาน. พุทธ/ธรรม/สงฆ์ เป็นที่พึ่งได้

 4. Aum Jirathip says:

  กราบนมัสการ พอจ.ดร.สะอาดที่เคารพอย่างสูง

  สาธุๆๆๆ กราบขอบพระคุณในความเมตตาของพอจ.ดร.สะอาดมากๆนะเจ้าคะ โยมจะมีสติอยู่ทุกเมื่อ ด้วยการเจริญอานาปานสตินะคะ, ทำความดีไม่ลดละ และจะตั้งจิตอธิษฐานขอคุณพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์เป็นที่พี่งนะเจ้าคะ ตามที่พอจ.ดร.สะอาดได้บอกกล่าวสั่งสอนนะเจ้าคะ

  ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลกนี้และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่สิงห์สถิตย์อยู่ที่นี่ จงดลบันดาลให้พอจ.ดร.สะอาดมีความสุขมากๆ ขอให้พอจ.ดร.สะอาดสุขภาพแข็งแรงปราศจากโรคภัยไข้เจ็บเบียดเบียน อยู่เป็นมิ่งขวัญของลูกศิษย์ไปนานๆและตลอดไปนะคะ สาธุ…

  กราบขอบพระคุณในความเมตตาของพอจ.ดร.สะอาดมากๆนะเจ้าคะ

  กราบนมัสการด้วยความเคารพอย่างสูง

  โยมอุ๋ม(จิราทิพย์)

 5. ทิพย์ says:

  กราบนมัสการ พอจ.ดร.สะอาด

  คุณแม่จะไปหลีกเร้นที่วัดป่าดอนหายโศก ต้นปีหน้า (ช่วงที่น้องชายปิดเทอม) อยากเรียนถามว่า คุณแม่ดิฉันผ่าตัดเปลี่ยนหัวเข่ามาจึงนั่งกับพื้นไม่ถนัด เวลานั่งสมาธิที่วัดจะสามารถนั่งบนเก้าอี้ได้ไหมคะ?

  • โพสต์แทนหลวงพ่อฯ says:

   มีเก้าอี้ให้สำหรับผู้มีความต้องการพิเศษเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ. ให้แจ้งในใบสมัครด้วย

Comments are closed.